Lấy cảm hứng từ những khu vườn cổ tích châu Âu, khu compound LA Sol, thuộc khu đô thị LA Home Long An nổi bật với không gian sống mang đậm dấu ấn của “lục địa già”.

Nằm giữa trung tâm phân khu Central Park thuộc khu đô thị tích hợp LA Home với diện tích mảng xanh lên đến hàng chục ha cùng hệ thống kênh đào len lỏi uốn quanh, LA Sol tựa như một ngôi làng biệt thự châu Âu êm đềm. Khai thác tối đa lợi thế từ thiên nhiên, chủ đầu tư quy hoạch chuỗi cảnh quan tiếp nối nhau từ bên ngoài khu đô thị đến từng biệt thự, tạo nên một hành lang sinh thái đầy sức sống. Theo đại diện chủ đầu tư, những khu vườn châu Âu chính là nguồn cảm hứng để Prodezi Long An quy hoạch cảnh quan tại dự án LA Sol.

LA Sol được bao bọc bởi hành lang sinh thái gồm cây xanh, mặt nước. 

Trong văn hóa phương Tây, những khu vườn được xem như một đặc trưng cảnh quan châu Âu, là nơi gặp gỡ của giới quý tộc, biểu tượng của nếp sống vương giả.

Nơi đây luôn sở hữu nét kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật điêu khắc. Tuy nằm giữa không gian mở thoáng đãng nhưng các chi tiết vẫn trật tự với bố cục hình học đối xứng. Cây cối được chăm chút tỉ mỉ, lối dạo bộ là những đường thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn, thể hiện sự phóng khoáng, mạnh mẽ nhưng cũng rất thanh lịch. Những đặc trưng cảnh quan châu Âu này được Prodezi Long An tái hiện trong từng chi tiết thiết kế, quy hoạch cảnh quan LA Sol.

Ngay tại trung tâm LA Sol là khu vườn được sắp xếp theo bố cục cân xứng, hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của các tác phẩm điêu khắc bố trí khéo léo. Đan xen giữa những lối đi dạo lát đá, hàng cây bụi là các gazebo (vọng lâu), giúp cư dân sống tại đây có thể dừng chân và tận hưởng thiên nhiên. Khác với những khu vườn Á Đông thường sử dụng tiểu cảnh hòn non bộ, hồ cá để thể hiện cảm giác thanh bình từ mặt nước tĩnh, cảnh quan tại LA Sol bố trí các đài phun nước được tạo hình công phu làm điểm nhấn mang tính “động”, mang ý nghĩa lưu chuyển nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên.

Với vị trí trung tâm phân khu Central Park, LA Sol còn thụ hưởng chuỗi cảnh quan xanh tiếp nối. Bên cạnh công viên quy mô lớn, một khu vườn nghệ thuật vừa được hoàn thiện tại Central Park tiếp tục bổ sung các hoạt động trải nghiệm dành cho cư dân. Giữa không gian ngập tràn hoa lá là những bức tượng lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển thế giới như The Kiss, Apollo và Daphne, tượng thần Cupid…

Đại diện Tập đoàn Prodezi Long An chia sẻ, ẩn sau những khu vườn tại LA Sol nói riêng và LA Home khu đô thị xanh tại Long An nói chung là câu chuyện đa chiều về thiết kế, quy hoạch không gian chú trọng đến trải nghiệm sống kết nối thiên nhiên. Trong đó, đơn vị mong muốn thể hiện sự hòa hợp giữa cộng đồng cư dân và không gian sống sinh thái, tôn vinh những giá trị nguyên bản tốt đẹp của cuộc sống. “Trân trọng thiên nhiên giúp chúng ta có được hạnh phúc và cân bằng tâm trí.

Cũng bởi thế mà xuyên suốt hành trình kiến tạo LA Home cũng như LA Sol, thiên nhiên vẫn luôn là chìa khóa cho mọi ý tưởng quy hoạch của Prodezi Long An”, đại diện tập đoàn nhấn mạnh. LA Sol là dự án thành phần thuộc phân khu Central Park, khu đô thị tích hợp LA Home.

Khu biệt thự biệt lập phong cách châu Âu có quy mô 6,6 ha, được phát triển bởi Prodezi Long An cùng các đối tác uy tín trong nước và quốc tế như: CM+ (quy hoạch); Aurecon, Royal Haskoning DHV (hạ tầng); Lascal (cảnh quan)…

Với 6 loại hình sản phẩm chính gồm LA Sol, River Park,La Vanda, Grand View , LA RiveriaGrand Court Residence, LA Sol hướng tới phong cách sống sang trọng, tinh tế và độc bản của cộng đồng thượng lưu khi sinh sống tại khu đô thị La Home.