Khi hoàn thành đấu nối, Đường Lương Hòa – Bình Chánh sẽ giảm đáng kể thời gian di chuyển từ Bến Lức đến các khu vực trung tâm của TP. HCM. Các dự án đường thủy Long An khởi công tuyến đường 1.250 tỷ đồng kết nối với TP. HCM sẽ sớm có mặt bằng sau khi lắp đặt trạm dừng chân tạm thời trên hai cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây Đồng Tháp.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bắt đầu dự án.

Công ty Cổ phần Prodezi Long An và Công ty Cổ phần Tandoland đã tổ chức lễ khởi công đường Lương Hòa – Bình Chánh vào ngày 27/4. Đại diện từ các sở, ban, ngành, địa phương và chủ đầu tư, cũng như các đơn vị thi công và nhà thầu đã tham dự.

Đường Lương Hòa – Bình Chánh là một phần của tuyến Mỹ Quý Tây – Lương Hòa – Bình Chánh, một trong sáu tuyến đường quan trọng của tỉnh Long An được định hướng phát triển đến năm 2030. Đoạn thành phần dài 6,2 km đi qua tỉnh Long An từ sông Vàm Cỏ Đông đến thành phố HCM. Do hai công ty Prodezi Long An và Tandoland làm chủ đầu tư, dự án quan trọng nhất được khởi công sáng nay là một lộ giới dài 4,5 km, dài 60 m, từ đường tỉnh 830 đến ranh giới huyện Bình Chánh. Tổng vốn đầu tư cho tuyến đường là khoảng 1.250 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.

Tại Lễ Khởi công, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, ông Lê Thành Út đã phát biểu.

Ông Lê Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, nói tại Lễ Khởi công rằng “Đây là vị trí rất thuận lợi, đầy tiềm năng nằm ở phía bắc địa phương.” Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và góp phần làm cho khu vực trở nên văn minh, hiện đại và khang trang hơn.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo rằng dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Chuẩn bị thi công đã được thực hiện trên một phần đường Lương Hòa – Bình Chánh.

Theo quy hoạch, tuyến đường này đóng một vai trò quan trọng trong giao thông và thúc đẩy các khu công nghiệp và đô thị. Khi hoàn thành, đường Lương Hòa – Bình Chánh, với vị trí kết nối trực tiếp đô thị lớn nhất cả nước, sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Bến Lức đến các khu vực trung tâm của TP. HCM và các tuyến giao thông trọng điểm quốc gia như Vành đai 3 TP. HCM.

Tuyến đường mới, được đánh giá bởi Prodezi Long An và Tandoland, sẽ góp phần hoàn thiện diện mạo đô thị Bắc Bến Lức và đáp ứng tầm nhìn xây dựng của huyện để đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2030 và trở thành đô thị vệ tinh của TP. HCM. Điều này cho phép Bến Lức phát triển các loại hình đô thị, dịch vụ và thương mại, thu hút nhà đầu tư và cư dân mới.

Đại diện Prodezi Long An và Tandoland cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng tuyến đường sẽ góp phần tạo ra một sức sống mới, sầm uất và sôi động cho khu vực phía Bắc Bến Lức, tạo điều kiện để khu vực này trở thành một khu vực lý tưởng để làm việc và sinh sống bên ngoài TP

Phối cảnh khi đường Lương Hòa – Bình Chánh được hoàn thành để khai thác

Hiện tại, nhiều dự án khu đô thị và khu công nghiệp đang được triển khai trên đường Lương Hòa – Bình Chánh, chẳng hạn như Khu đô thị LA Home, Mai Bá Hương, Khu công nghiệp Prodezi và Tandoland. Quần thể khu đô thị-công nghiệp-dịch vụ này bao gồm gần 1.000 ha. Trong khi đó, chủ đầu tư Prodezi Long An, chủ đầu tư của dự án Khu đô thị LA Home, đang nhanh chóng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật để sớm đưa dự án vào khai thác.