Long An có cơ hội bứt phá với một loạt các dự án hạ tầng và phát triển kinh tế lớn, nhất là các dự án khu đô thị được đầu tư kỹ lưỡng do vị trí và quỹ đất có lợi. Khách hàng sẽ có cơ hội Phân khu LA Sol của Khu đô thị LA Home, một cơ hội bứt tốc của bất động sản khu đô thị tại Long An.

Nhiều yếu tố mới giúp gia tăng giá trị bất động sản khu vực Long An

Trong những tháng cuối năm 2023 và đầu năm 2024, Long An nhận được nhiều tin vui hứa hẹn sẽ tăng tốc quá trình phát triển. Đầu tháng 4, hai dự án lớn ở Long An với tổng vốn đầu tư lên đến 8.000 tỷ đồng đã được chấp thuận. Đó là khu công nghiệp Tandoland ở huyện Bến Lức, rộng 250 ha, và khu công nghiệp Lộc Giang ở huyện Đức Hòa, rộng 466 ha. Do đó, Long An hiện có 30 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp. Ngoài ra, Chi hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tại Long An muốn đầu tư vào một khu công nghiệp với diện tích khoảng 50 ha dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Long An đứng thứ hai cả nước về thu hút FDI vào năm 2023 với 3,84 tỷ USD. Long An được kỳ vọng sẽ giữ vững “phong độ” thu hút vốn FDI trong năm 2024 nhờ vị trí chiến lược, hạ tầng đồng bộ và chính sách hấp dẫn.

Long An, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đang trải qua một sự phát triển đáng chú ý. Nhiều công ty lớn đã đầu tư vào Long An gần đây. Chúng bao gồm Lotte Eco Logis với dự án nhà xưởng 79.142 m2, Coca-Cola đầu tư hơn 136 triệu USD vào nhà máy hay Alibaba đầu tư hệ thống kho vận 110.000 m2 tại Bến Lức. Ngoài ra, Tập đoàn Aeon Mall đã quyết định xây dựng trung tâm thương

Không gian hiện đại, xanh mát liền kề bên bờ sông Vàm Cỏ Đông của LA Home đang thu hút người dân đến sống ở đó.

Ngoài ra, việc mở rộng giao thông của TPHCM đã mang lại lợi ích đáng kể cho Long An. Trong quý II/2024, năm dự án giao thông kết nối Long An với TPHCM sẽ bắt đầu với tổng vốn đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng. Đặc biệt, bao gồm các dự án xây dựng Tỉnh lộ 822B; nâng cấp Tỉnh lộ 824 và 825, nối Tỉnh lộ 830 với huyện Hóc Môn, TPHCM; xây dựng cầu Kênh 79; và xây dựng hai cầu Tắc Cạn và Đông An trên đường Tân Tập – Long Hậu. Ngoài ra, tuyến Tỉnh lộ 830E dài từ xã An Thạnh đến huyện Cần Đước đi qua các xã An Thạnh, Long Hiệp, Thanh Phú và Bến Lức đang được chuẩn bị hoàn thành với mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng.

Từ nay đến năm 2025, Long An sẽ tiếp tục thực hiện ba công trình trọng điểm. Những công trình này bao gồm chương trình đột phá giao thông với 7 công trình, bao gồm đường Lương Hòa – Bình Chánh, đường Hựu Thạnh – Tân Bửu, ĐT826E, đường kết nối dẫn vào cầu Rạch Dơi, Trục độ

Những dự án này hỗ trợ sự phát triển kinh tế của Long An và TPHCM thông qua sự kết nối giữa các khu vực. Điều này làm cho Long An trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trên thị trường bất động sản của phía Nam, thu hút đầu tư.

Tăng cường hỗ trợ thị trường bất động sản Long An

Long An đang nỗ lực đầu tư vào các dự án phát triển công nghiệp và dịch vụ lớn, ngoài việc sở hữu các dự án hạ tầng quan trọng. Đặc biệt, Long An đang xây dựng một khu kinh tế 3.200 ha bao gồm cảng quốc tế Long An và bao gồm 16 dự án đầu tư quan trọng, bao gồm Khu kinh tế cửa khẩu Long An (13.080 ha), Khu công nghiệp Phú An Thạnh (1.000 ha), Khu công nghiệp Việt Phát (918 ha), Prodezi (400 ha), trung tâm nghiên cứu sinh học Đồng

LA Home đang cung cấp cơ hội bứt tốc của bất động sản khu đô thị tại Long An với 3 điểm nhấn tiện ích Vịnh Cảng nước ngọt nhân tạo trên diện tích 8,6 ha để tổ chức picnic và cắm trại cuối tuần.

Nhiều chuyên gia đồng ý rằng bất động sản Long An có nhiều tiềm năng vì các dự án giao thông hoàn chỉnh sẽ thúc đẩy thị trường. Bên cạnh lợi thế giáp ranh TPHCM và là cầu nối giữa miền Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ, cùng với hạ tầng và công nghiệp đang phát triển mạnh, Long An còn có Cảng quốc tế Long An, đóng vai trò là điểm đến xuất nhập khẩu hàng hóa từ cả khu vực.

Trong tương lai, cao tốc Bến Lức – Long Thành hoặc cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ giúp Long An nhanh chóng đến sân bay quốc tế Long Thành. Khi đường cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa hoàn thành, việc kết nối Long An với Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên sắp tới cũng sẽ trở nên đơn giản.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam từ đầu năm 2024, Long An có nguồn cung nhà liền thổ còn hạn chế so với Bình Dương và Đồng Nai, nhưng nhu cầu đang tăng. DKRA Việt Nam ưu tiên các dự án nằm trong các khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ. Điều này vẫn thu hút sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu mua bất động sản ở vùng ven TPHCM.

Mỗi đợt mở bán, LA Home, khu đô thị tích hợp lớn nhất đang triển khai tại Long An, thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Những dự án hàng trăm héc ta được quy hoạch hoàn chỉnh, tích hợp đầy đủ tiện ích đang bắt đầu trở nên phổ biến, làm cho bức tranh đô thị của Long An trở nên hấp dẫn hơn nhờ định hướng phát triển đô thị hoàn chỉnh của chính quyền. Ngày càng có nhiều người dân ở thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn an cư tại các đô thị xung quanh. Khi hệ thống giao thông được kết nối hoàn chỉnh, tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn, xu hướng này sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn. Mỗi đợt mở bán, các đơn cử như khu đô thị tích hợp LA Home quy mô 355 ha của tập đoàn HVH tại Bến Lức liên tục cháy hàng.

Mặt bằng giá vẫn còn thấp là một yếu tố quan trọng khác giúp các đô thị hiện đại ở Long An thu hút giới đầu tư và người mua để ở.

Theo đại diện của HVH, một căn hộ 2 phòng ngủ tại quận 7, Nhà Bè hoặc Bình Chánh, Bình Tân hiện có thể được mua với giá khoảng 3 đến 3,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, với giá này, người mua có thể sở hữu một căn nhà phố thiết kế hiện đại, an ninh đảm bảo và nhiều tiện ích đáp ứ LA Home là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong lĩnh vực bất động sản ven biển. Nó được bao quanh ba mặt bởi sông Vàm Cỏ Đông và có môi trường sống trong lành và thiên nhiên xanh mát.