Khu vực Long An được coi là “vị trí vàng” vì có nhiều dự án bất động sản đã, đang và sắp được triển khai, hứa hẹn sẽ tăng giá trị sinh lời. Ngoài ra trong năm 2024 dự án khu đô thị đang được các chủ đầu tư uy tín như Prodezi Long An triển khai khu đô thị LA Home, Nam Long triển khai khu đô thị Waterpoint

Long An được coi là “mảnh đất vàng” cho các nhà đầu tư bất động sản vì nó tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện tại, hàng chục dự án đất nền hấp dẫn được mở bán hàng năm ở Long An. Do đó, người mua cần biết những gì họ cần biết khi muốn đầu tư vào thị trường bất động sản này để giảm thiểu rủi ro. Hãy cùng tìm hiểu sáu kinh nghiệm sau đây được các chuyên gia đánh giá cao.

Tìm hiểu cẩn thận về chủ đầu tư đất nền ở Long An

Nhiều vụ việc liên quan đến “dự án ma” lừa đảo trong thời gian qua đã khiến người mua hoang mang và nghi ngờ. Người mua đất nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Thông tin cần biết bao gồm lịch sử hình thành và hoạt động, khả năng tài chính, uy tín truyền thông, các dự án nổi bật trước đó, và các thông tin khác.

Tính pháp lý phải rõ ràng

Ngoài những thông tin về chủ đầu tư, người mua cần tìm hiểu về tính pháp lý của dự án đất nền Long An. Theo luật kinh doanh bất động sản, mọi giao dịch mua bán đều phải được công chứng rõ ràng và chặt chẽ. Giá trị pháp lý của dự án tăng lên khi có hợp đồng được công chứng.

Do đó, người mua phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan đến dự án, bao gồm vị trí dự án, chứng minh năng lực của chủ đầu tư, giấy ủy quyền cho môi giới ký hợp đồng, thiết kế dự án, đồ án quy hoạch, giá trị lô đất và các tài Hợp đồng mua bán chỉ có hiệu lực khi cả hai bên tham gia có đủ năng lực về pháp lý, mục đích của nó và nội dung của nó không vi phạm pháp luật hoặc đạo đức xã hội.

Ngoài ra, người mua phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp cho họ quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền liên quan, cũng như quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của đất nền. Các cá nhân được cấp sổ bởi UBND quận, huyện và tổ chức được cấp sổ bởi UBND tỉnh, thành phố.

Phương thức thanh toán đơn giản

Các sản phẩm đất nền Long An trả góp mất nhiều thời gian để hoàn thành hồ sơ pháp lý, nhưng điều này mang lại cho người mua thêm thời gian để giảm bớt áp lực tài chính. Tốt nhất là nên hỏi ý kiến của các chuyên gia về trả góp mua đất nền hoặc luật sư trước khi đưa ra quyết định.

Người mua cũng nên xem xét những cam kết của chủ đầu tư về việc hoàn thành các giao dịch. Có mức xử phạt như thế nào nếu hợp đồng bị quá hạn trong bao lâu? Nếu bạn muốn vay tiền từ một ngân hàng để mua đất nền ở Long An, bạn nên tìm hiểu rõ về các mức vay và lãi suất mà ngân hàng có thể hỗ trợ.

Mua đất nền phù hợp

Về cơ bản, người mua thường thích mua đất ở những vị trí thuận lợi về giao thông. Nên chọn khu đất ở khu vực dân trí cao, có điện nước và các tiện ích khác. Đất nền Long An có vị trí tuyệt đẹp nằm trong khu vực cầu nối giữa các huyện và trục đường nối với thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng những dự án nằm ở vị trí sâu hơn sẽ tốn kém hơn các mảnh đất này. Do đó, người mua có thể xem xét lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.

Đáp ứng khả năng tài chính của bạn

Tự đánh giá khả năng tài chính sẽ giúp người mua lựa chọn chi trả phù hợp và giảm rủi ro vay nợ. Một lời khuyên nhỏ cho những người đang xem xét đầu tư vào đất nền là không nên vay tiền quá 50% giá trị của đất và cũng không nên vay quá 50% số tiền phải trả hàng tháng. Người mua mới không phải chịu áp lực lớn từ các khoản vay mua đất nền.

Chọn một kênh môi giới có uy tín.

Banggiachudautu.vn là một trong những sàn bất động sản nổi tiếng nhất ở Hồ Chí Minh. Người mua có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích và mới nhất về thị trường bất động sản của Long An và các khu vực xung quanh trên sàn Banggiachudautu.vn. Ngoài ra, kênh cung cấp thông tin thị trường mới nhất, quy hoạch, kiến thức pháp lý và nhận định của chuyên gia. Người mua có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường bất động sản kể từ khi điều này xảy ra. Trong quá trình đầu tư vào các dự án đất nền ở Long An, Salaland sẽ là “cánh tay phải” hữu ích cho người mua.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý nhà đầu tư và khách hàng có thêm kinh nghiệm khi mua bán các dự án đất nền Long An để họ có thể tránh mắc phải những rủi ro hoặc sai lầm khi đầu tư. Liên hệ ngay với Banggiachudautu.vn để nhận được tư vấn và chi tiết về các dự án đất nền tiềm năng tại Long An.